The Connecion
dot
สินค้าและบริการ
dot
dot
083 -565-5651
dot
dot
ติดต่อ-สอบถาม ข้อมูล

dot




แม่ลิ้นจี่พาชิม The Connecion Restaurant article

... แวะชิม..ข้าวอบสัปรด-โหงวก้วยกระทงเผือก ..
... ที่ “The Connecion” สถานีรถไฟฟ้า MRT ลาดพร้าว ...

 พบกันอีกเช่นเคยกับ “แม่ลิ้นจี่พาชิม” ในหนังสือพิมพ์ “บ้านเมือง” รายวัน และทุกครั้งที่พบกันแม่ลิ้นจี่เจ้าเก่าคนเดิมเป็นต้องพกพาเอาข้อมูลของร้านอาหารดีๆ พร้อมด้วยเมนูจานเด็ดจากร้านอาหารหลากหลายมาแนะนำให้แฟนคอลัมน์ได้พากันแวะไปลิ้มลอง...!

          เมนูอร่อยน่าชิม..ประจำฉบับนี้ เราจะพากันไปลิ้มลองเมนูจานเด็ดกันที่สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลาดพร้าว ซึ่งร้านนี้เขาจะตั้งอยู่ด้านข้างของสถานีรถไฟฟ้าบริเวณหัวมุมถนนลาดพร้าวตัดกับถนนรัชดาภิเษกชื่อว่าห้องอาหาร “เดอะ คอนเน็คชั่น" (The Connecion) ซึ่งที่ร้านนี้ “แม่ลิ้นจี่” ได้เคยแวะเวียนมาอิ่มอร่อยกับเมนูจานเด็ดของที่นี่อยู่บ่อยครั้ง และเมื่อได้ชิมอาหารอร่อยแบบนี้มีหรือที่จะเก็บงำเอาไว้คนเดียว ก็เลยต้องนำมาบอกเล่าต่อๆ กันไปอย่างมั่นใจและไม่กลัวขายหน้า

          และเพื่อที่จะได้รับทราบข้อมูลของร้านนี้อย่างแจ่มชัด ก็เลยต้องเชื้อเชิญ “คุณอัคร จันทรนิภา” หรือ “คุณกพ” เจ้าของร้านมาบอกเล่าความเป็นมาสู่กันฟัง คุณกพกล่าวว่าที่ร้านนี้เพิ่งเปิดบริการกันมาได้ประมาณหนึ่งปีครึ่ง สถานที่ตั้งจะอยู่ด้านข้างบริเวณเดียวกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินลาดพร้าว ชั้นล่างของร้านจะเป็นห้องอาหารติดแอร์กว้างขวางมีโต๊ะให้เลือกนั่งอยู่หมายมุมมอง ผนังร้านจะเป็นจะจกใสมองเห็นทัศนียภาพภายนอกได้ชัดเจนไม่อึดอัด พร้อมมุมกาแฟสดจากทั่วทุกมุมโลกไว้บริการ ส่วนชั้นสองจะมีห้องจัดเลี้ยง และห้องจัดประชุมสัมนาหลายขนาดทั้งห้องใหญ่ กลาง เล็ก ถึง 8 ห้องไว้บริการสามารถรองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 10-120 ที่นั่ง ซึ่งมีหน่วยงานต่างๆ พากันมาใช้บริการเป็นจำนวนมากในราคาไม่แพง ติดต่อกันได้โดยตรงกับ “คุณนิน่า สุรินทร” และ
“คุณแองจี้ วรรณศิริ” ฝ่ายการตลาดสาวสวยของที่นี่


 

         ส่วนทางด้านอาหารนั้นจะเน้นบริการทั้งอาหารไทยและจีน โดยเชฟฝีมือฉมังที่มีประสบการณ์มานานปีนั่นก็คือ “เชฟสีหเดช ดีเจริญ” ส่วนมื้อกลางวันนั้นจะมีบริการอาหารในรูปแบบ “บุฟเฟ่ต์” ที่มีอาหารมากมายให้เลือกอิ่มอร่อยกันได้แบบไม่อั้นถึง 30 กว่าชนิด ในราคาท่านละ 259 บาทถ้วน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ..มา 4 ฟรี 1..! ส่วนมื้อบ่ายถึงค่ำนั้นก็จะมีอาหารในแบบ A La Cart ให้เลือกสั่งถึง 120 กว่าชนิดในเมนู สนนราคาต่อจานก็ไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบกับปริมาณที่ได้รับ เริ่มต้นกันที่จานละ 65-120 บาท ส่วนเมนูจานเด็ดที่ “แม่ลิ้นจี่” จะแนะนำให้สั่งมาลิ้มลองกันในวันนี้ก็มี


 
 

          ข้าวอบสัปรด...เป็นเมนูที่ต้องลอง เขาจะนำสัปรดทั้งลูกมาคว้านเอาเนื้อในไปหั่นเป็นชิ้นเล็ก ก่อนนำไปผัดกับข้าวสวยใส่ กุ้งสด ไก่ ไส้กรอก กุนเชียง ปลาหมึก ผัดจนแห้งร่วนใส่มาในผลสัปรด ความอร่อยอยู่ที่ข้าวเม็ดร่วนไม่ชื้นแฉะ ปรุงรสชาติออกหวานนำนิดๆ ติดปลายลิ้นซ่อนเปรี้ยวเล็กน้อยจากสัปรด สั่งมาหนึ่งที่อิ่มแปร้ได้ถึง 2 คน ในราคา 150 บาท


 
 

          ผัดโหงวก้วย..เป็นสไตล์อาหารจีน เขาจะนำแปะก้วย เกาลัค พุทราจีน เม็ดมะม่วงหิมพานต์  แห้ว พริกหวาน 3 สี ผัดรวมกันแบบแห้งๆ ปรุงรสออกหวานนำ เสิร์ฟมาในกระทงที่ทำจากเผือกทอด ความอร่อยอยู่ที่สารพัดเครื่องปรุงที่ถูกเคลือบด้วยน้ำตาลเคี้ยวกินได้เพลิดเพลิน บวกกับกระทงเผือกเคี้ยวกินได้กรอบกรุบสนุกปาก ไม่ว่าจะสั่งมาทานกันเล่นๆ หรือสั่งมาทานกันจริงๆ ก็อร่อยได้ทั้งสองแบบ ในราคาจานละ 200 บาท


          ต้มยำกุ้งยอดมะพร้าวอ่อน...เป็นต้มยำแบบน้ำข้น โดยเขาจะนำกุ้งสดไปต้มรวมกับสมุนไพรไทยที่มีทั้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูสด ใส่ยอดมะพร้าวอ่อน เพิ่มความเข้มข้นด้วยน้ำพริกเผา ปรุงรสออกเปรี้ยวนำ เค็ม และเผ็ดเล็กน้อย เสิร์ฟใส่หม้อไฟมาเดือดพล่าน สั่งมาทานเคียงคู่กับข้าวอบสัปรดอร่อยได้จนลืมอิ่ม ในราคาหม้อไฟ 250 บาท และชามละ 180 บาท
 


          เจ้าสมุทร...เป็นเมนูเด่นอีกอย่างของที่นี่ โดยเขาจะนำสารพัดสัตว์ทะเลไม่ว่าจะเป็น กุ้ง ปู ปลา มาบดละเอียดปรุงรสด้วยรากผักชี กระเทียม พริกไทย ปั้นเป็นก้อนกลมรีวางมาบนเนื้อปลาหมึก ที่ผ่านการทอดมาจนสุกได้ที่วางพักไว้ในจาน นำกระเทียม ต้นหอม รากผักชี สับพอหยาบผัดในการะทะแค่พอขลุกขลิกปรุงรสออกเค็มนำราดมาบนเจ้าสมุทร ตักทานได้เต็มปากเต็มคำหอมกลิ่นพริกไทยและรากผักชี สั่งมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใคร ในราคาจานละ 285 บาท
 


          ออส่วนกรอบหอยนางรม..เมนูจานนี้เด็กก็ทานได้..ผู้ใหญ่ก็ทานดี เขาจะนำแป้งผสมกับไข่ใส่หอยนางรม นำไปทอดในน้ำมันร้อนฉ่าจนแป้งฟูกรอบลอยเป็นแพเหลืองอร่าม โรยหน้าด้วยถั่วงอกและผักชี เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มซอสพริก เคียงข้างด้วยถั่วงอกกับผักชีเป็นเครื่องเคียง ความอร่อยอยู่ที่แป้งฟูเคี้ยวกินได้กรอบกรุบ หอยนางรมสดหวานเนื้อตัวไม่หดเหี่ยว เหยาะน้ำจิ้มซอสพริกลงไปนิดช่วยเพิ่มรสชาติได้อร่อยล้ำเกินคำบรรยาย ในราคา 150 บาท


     

          นอกจากนี้ก็ยังมีอาหารอร่อยน่าชิมอีกมากมายที่สาธยายกันไม่หมดลองแวะมาเลือกสั่งกันเองได้ ที่ร้าน “The Connecion” จะเปิดบริการกันทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. สถานที่ตั้งก็หากันไม่ยากเพราะอยู่ด้านข้างของสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินลาดพร้าวอย่างที่บอกกล่าวกันไปแล้ว แต่ถ้าเกรงว่าจะหากันไม่เจอก็โทรศัพท์มาสอบถามเส้นทางกันก่อนได้ที่ 0-2938-1546 และ
08-3565-5651     

        สำหรับวันนี้คงต้องขอแนะนำกันแต่เพียงแค่นี้ แล้วพบกับ “แม่ลิ้นจี่พาชิม ปีที่ 11” ได้ใหม่ในสัปดาห์ต่อไปนะคะ...! (ค้นหาข้อมูลร้านอาหารย้อนหลังได้ใน www.naachim.com)

ที่มา หนังสือพิมพ์ บ้านเมือง http://naachim.com/index.aspx?ContentID=ContentID-12072616060034558




เกี่ยวกับเรา

รายการตลกบริโภค ออกอากาศทาง CTH มารีวิว เดอะ คอนเน็คชั่น เรสเตอรองต์
The Connecion ตอบโจทย์ได้อย่างครบวงจร
outing กินนอกบ้าน โดย OHM MAG
The Connecion อร่อยเด็ดทุกจานอาหารไทย-จีน
“The Connecion” จัดจ้านอาหารไทย-จีน