“The Connecion” จัดจ้านอาหารไทย-จีน
dot
สินค้าและบริการ
dot
dot
083 -565-5651
dot
dot
ติดต่อ-สอบถาม ข้อมูล

dot
“The Connecion” จัดจ้านอาหารไทย-จีน

“The Connecion” จัดจ้านอาหารไทย-จีน

บรรยากาศภายในร้าน The Connecion

       เวลาที่ “ตระเวนกิน” ได้ออกไปกินข้าวนอกบ้านทีไรก็จะรู้สึกชุ่มฉ่ำหัวใจทุกที ไหนจะได้เจอกับร้านอาหารใหม่ รสชาติใหม่ เมนูใหม่ๆ แหม อะไรๆก็ดูจะใหม่จะดีไปซะหมด เหมือนอย่างที่หลายๆ คนชอบพูดว่า “ของเก่าหรือจะสู้ของใหม่ ของใหม่ๆ มันน่าลอง..”
      
       พูดถึงเรื่องใหม่ๆ เก่าๆ มาพอสมควร “ตระเวนกิน” เลยถือโอกาสหาร้านอาหารใหม่ๆ มาให้มิตรรักนักกินได้ตามไปลองชิมกันอีกแล้ว โดยมื้อนี้เราขอพามาที่ร้าน “The Connecion” (เดอะ คอนเน็คชั่น) ซึ่งที่นี่มีความน่าสนใจตรงที่นำเสนอทั้งอาหารไทย และอาหารจีนครบเครื่องที่มีรสชาติจัดจ้านถูกปากนักชิมกันเป็นแน่ อีกทั้งบรรยากาศภายในร้านก็ถูกตกแต่งด้วยโทนสีสันสดใสให้ความรู้สึกสบาย เหมือนกำลังนั่งกินข้าวอยู่กับครอบครัวทีบ้าน แถมมีเพลงเปิดคลอๆให้นั่งฟังกันไปเพลินๆอีกด้วย
      
       สำหรับอาหารของที่นี่อย่างที่บอกว่ามีทั้งอาหารไทยและอาหารจีน จึงมีเมนูหลากหลายให้ได้เลือกชิมกันแทบไม่ถูก เพราะแต่ละเมนูล้วนแล้วแต่ชวนชิมทั้งนั้น แต่เราก็ขอเลือกเอาเมนูจานเด็ดขายดีมานำเสนอกันดีกว่า


ยำอยากรู้

       เปิดมื้อด้วยเมนูยำสุดแซบชื่อเก๋ไก๋ว่า ยำอยากรู้ (140 บาท) ที่ทางร้านนำสมุนไพรไทยอย่าง ตะไคร้ หอมแดง ข้าวคั่ว มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว ที่ทางร้านคั่วขึ้นมาเอง นำมาปรุงรสน้ำยำแบบไทย โรยหน้าด้วยส้มโอ หมูหยอง และมะม่วงเสิร์ฟพร้อมกินลิ้มรสแล้วจะได้ความหอมของเครื่องเทศไทย และรสกลมกล่อมของน้ำยำที่จัดจ้านแบบไทยๆ สำหรับคนชอบสมุนไพร พลาดไม่ได้กับเมนูยำอร่อยจานนี้


ออส่วนหอยนางรมแบบกรอบ

       จากนั้นมากินเมนูความอร่อยจากอาหารทะเล ออส่วนหอยนางรมแบบกรอบ (150 บาท) เป็นหอยนางรมสดๆ ที่ทางร้านคัดมาเป็นพิเศษ แล้วนำมาคลุกเคล้ากับแป้งที่ปรุงรสตามแบบฉบับของทางร้าน แล้วนำลงกระทะทอดให้กรอบ เสิร์ฟพร้อมกับถั่วงอกและผักชี จะได้รสชาติความกรอบที่แทบจะละลายในปากของแป้ง และรสหวานของหอยนางรม เข้ากันดีเมื่อทานคู่กับถั่วงอกและน้ำจิ้มของทางร้าน สำหรับคนชอบเมนูของทอดแล้ว พลาดไม่ได้กับเมนูนี้


เจ้าสมุทร

       ตามติดมาด้วยเมนูนี้ เจ้าสมุทร (285 บาท) เป็นอาหารทะเลสดๆ อย่าง หมึก ปูและกุ้ง โดยนำกุ้งและปูมาสับละเอียดแล้วนำมาปั้นเป็นก้อนกลมๆ พร้อมกับหมึกมาเป็นชิ้นๆ คลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงสูตรเฉพาะของทางร้าน แล้วนำมาทอด ราดด้วยซอสเครื่องเทศที่ขึ้นมาเป็นพิเศษแล้วเสิร์ฟมาในกระทะร้อน กินแล้วเคี้ยวเด้งนุ่มหนึบหนับอยู่ในปาก ได้ทั้งรสชาติของเนื้อหมึก กุ้งและปู ที่อร่อยเข้ากันได้ดีกับน้ำปรุงรส รสชาติกลมกล่อม ถูกปากได้ใจ


เป็ดร่อน

       แล้วถ้าใครชอบกินเป็ดแนะนำต้องชิม เป็ดร่อน (260 บาท) ทางร้านเลือกใช้เป็ดคัดพิเศษโดยเฉพาะ นำเป็ดที่ได้ไปหมักกับเครื่องปรุง และนำไปทอดจนเป็ดกรอบได้ที่ เสิร์ฟมาแบบสับแยกชิ้น พร้อมข้าวเกรียบทอด กินคู่กับน้ำจิ้มสามชนิดที่มีให้เลือกตามใจชอบ อย่าง น้ำจิ้มบ๊วย ซีอิ๊วดำปรุงรส และซอสมะเขือเทศ ชิมแล้วเป็ดทอดหนังกรอบมาก เนื้อร่อนออกจากกระดูกแบบง่ายดาย เนื้อเป็ดก็นุ่ม ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มแต่ละอย่างแล้วก็ยิ่งให้รสชาติต่างกันไป อร่อยล้ำสมกับชื่อเป็ดร่อนจริงๆ


ข้าวอบสับปะรด

       และมาชิมเมนูชวนอิ่มท้อง อย่างข้าวอบสับปะรด (150 บาท) หน้าตาชวนกิน เป็นข้าวหอมมะลิผัดใส่เครื่องเทศไทย ใส่เม็ดมะม่วงทอด หมูหยอง กุ้ง ไก่ กุนเชียง หมึก ไส้กรอก และสับปะรด ผัดให้เข้ากัน แล้วใส่ลงในลูกสับปะรดที่คว้านเนื้อออกแล้ว และยังโรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงทอดและหมูหยอง ชิมแล้วข้าวผัดเป็นเม็ดเคี้ยวนุ่มแห้งกำลังดี ได้กลิ่นของสับปะรดที่หอมหวาน เข้ากันดีกับเครื่องเคียงต่างๆ อร่อยถูกปากดีแท้


ต้มยำกุ้งยอดมะพร้าวอ่อน

       ปิดท้ายมาซดน้ำแซบๆ กับเมนู ต้มยำกุ้งยอดมะพร้าวอ่อน (ถ้วยละ 180 บาท หม้อละ 250 บาท) เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟร้อนๆมีกุ้งขาวคัดไซส์กำลังดี ปรุงรสต้มยำแบบไทยๆ ครบเครื่อง และใส่ยอดมะพร้าวอ่อน กินแล้วซดน้ำต้มยำร้อนๆ ได้รสชาติจัดจ้านของน้ำต้มยำ ที่เปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ดกำลังดี อร่อยมากขึ้นเมื่อกินพร้อมกุ้งที่นุ่มเด้ง และยอดมะพร้าวอ่อนที่หวานกรุบกรอบ เข้ากันดีกับรสชาติต้มยำที่แซบโดนใจ


อิ่มไม่อั้นกับบุฟเฟต์

       ถึงแม้จะแนะนำมาก็หลายเมนูแล้ว แต่ว่าก็ยังมีเมนูอื่นๆจานเด่นอีกมากมายที่ชวนกิน อาทิ ยำไก่กรอบ (140 บาท) โหงวก้วยกระทงเผือก (200 บาท) แกงเขียวหวานไก่ (ถ้วยละ 120 บาท/หม้อละ 200 บาท) ส้มตำทอด (150 บาท) ฯลฯ และทางร้านยังมีบุฟเฟต์อาหารไทย-จีน มาให้สำหรับผู้ที่ชอบกินบุฟเฟต์ได้เข้าไปลิ้มลองกันด้วย โดยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.30 - 14.30 น. ในราคา 259 บาท/คน (รวมเครื่องดื่ม) โดยมีอาหารหลัก 7-10 อย่าง และซุ้มอาหารต่างๆ มากมาย หมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน ให้ได้อิ่มเอมกันเต็มที่
      
       เอาเป็นว่าถ้าหากใครที่ชื่นชอบกินอาหารไทย-จีน แล้วล่ะ ขอบอกว่าพลาดไม่ได้กับร้าน “The Connecion” ที่มีเมนูอาหารมากมาย ให้เลือกชิมเลือกลองกันตามใจชอบ

       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
      
       ร้าน “The Connecion” (เดอะ คอนเน็คชั่น) ตั้งอยู่ที่ 469 ถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ การเดินทางถ้ามาจากรถไฟฟ้าใต้ดินให้ขึ้นที่สถานีลาดพร้าว แล้วออกมาที่ทางออก 4 เดินตรงมาก็จะเจอร้านเดอะ คอนเน็คชั่น ตั้งอยู่บริเวณแยก
รัชดา-ลาดพร้าว มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.30 น. โทร.0-2938-154

ที่มา : หนังสือพิมพ์ผู้จัดการ http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9550000105283
เกี่ยวกับเรา

รายการตลกบริโภค ออกอากาศทาง CTH มารีวิว เดอะ คอนเน็คชั่น เรสเตอรองต์
The Connecion ตอบโจทย์ได้อย่างครบวงจร
outing กินนอกบ้าน โดย OHM MAG
The Connecion อร่อยเด็ดทุกจานอาหารไทย-จีน
แม่ลิ้นจี่พาชิม The Connecion Restaurant article