The Connecion อร่อยเด็ดทุกจานอาหารไทย-จีน
dot
สินค้าและบริการ
dot
dot
083 -565-5651
dot
dot
ติดต่อ-สอบถาม ข้อมูล

dot
The Connecion อร่อยเด็ดทุกจานอาหารไทย-จีน

ร้านอาหารสไตล์ใหม่ๆ และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์น่าลิ้มลอง เป็นเป้าหมายสำคัญที่เหล่านักชิมที่ชอบความแปลกใหม่และความอร่อยถวิลหา วันนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ จึงอยากพาไปแนะนำให้รู้จัก อีกหนึ่งร้านอาหารน้องใหม่ ที่แม้จะเปิดบริการมาได้สักระยะแล้ว แต่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก ทั้งที่รสชาติอาหารไทยและอาหารจีน ซึ่งเป็นจุดเด่นของร้านมีรสชาติอร่อยเด็ดไม่แพ้ใครที่ The Connecion (เดอะ คอนเนคชั่น)

The Connecion (เดอะ คอนเนคชั่น) เป็นร้านอาหารที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายเน้นสีสันโทนสีสดใส ทั้ง สีเขียว ฟ้า น้ำเงิน ให้ความรู้สึกสบายใจชวนมองและอยากนั่งทานอาหารนานๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนกำลังนั่งทานข้าวอยู่กับครอบครัวที่บ้าน โดยโต๊ะที่นั่งภายในร้าน The Connecion จัดเอาไว้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เว้นที่ว่างระหว่างโต๊ะอย่างพอเหมาะ ทำให้ลูกค้าทุกคนรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว ประกอบกับมีการเปิดเพลงเปิดคลอๆเบาให้นั่งฟังกันเพลินๆ ช่วยให้ทุกมื้ออาหารเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

นอกจากบรรยากาศและสีสันของร้านที่ดึงดูดใจชวนให้อยากนั่งแล้ว อาหารของเดอะคอนเนคชั่น ที่นำเสนอทั้งอาหารไทยรสชาติจัดจ้านแบบไทยแท้ และอาหารจีนสไตล์ต้นตำรับ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ทุกคนที่เคยเข้ามาทานอาหารที่นี่ได้รับความประทับใจกลับไป โดยที่เดอะคอนเนคชั่นขึ้นชื่อเรื่องอาหารประเภททอดเป็นอย่างมาก เพราะเชฟจะใช้กระทะเหล็กในการทำอาหาร ทำให้จะไม่มีคราบดำและเศษอาหารติดกระทะ สามารถเข้าถึงรสชาติอาหารทอดได้อย่างแท้จริง

สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านคงต้องเริ่มจาก ยำอยากรู้ ที่นำสมุนไพรไทยอย่าง ตะไคร้ หอมแดง มะพร้าวคั่ว ถั่วลิสงคั่ว นำมาปรุงรสด้วยน้ำยำแบบไทย โรยหน้าด้วยส้มโอ และมะม่วง เมื่อได้ทานแล้วจะรู้สึกได้ถึงความหอมของเครื่องเทศ และรสกลมกล่อมของน้ำยำที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี ต่อด้วย ลูกชิ้นปลาคอนเนคชั่น อีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยรสชาติเยี่ยม ที่ใครได้ทานแล้วเป็นต้องคิดใจ ส่วนใครที่ชอบอาหารจีน โหงวก๊วยกระทงเผือก เมนูสุขภาพสไตล์จีน ที่มีทั้ง ไก่ พุทราทอด แห้ว เป๊ะก๊วย เป็นส่วนผสม ก็ถือเป็นเมนูเด็ดที่น่าลิ้มลอง

จากนั้นมาอร่อยต่อกับเมนูอาหารทะเล ออส่วนหอยนางรมกรอบ นำหอยนางรมสดที่ทางร้านและเชฟคัดมาเป็นพิเศษ คลุกเคล้ากับแป้งที่ปรุงสูตรเฉพาะของทางร้าน แล้วนำลงกระทะทอดให้กรอบ เสิร์ฟพร้อมกับถั่วงอกและผักชี จะได้รสชาติออส่วนในสไตล์ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ยิ่งได้ทานร่วมกับน้ำจิ้มสูตรพิเศษของทางร้าน ทุกคนจะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นเมนูทอดที่อร่อยจนลืมไม่ลง ตามติดมาด้วยเมนู เจ้าสมุทร อาหารทะเลสดๆทั้ง ปลาหมึก ปู และกุ้ง นำมาสับให้ละเอียดแล้วนำมาปั้นเป็นก้อนกลมๆแล้วนำมาทอด ราดด้วยซอสเครื่องเทศสูตรพิเศษ เสิร์ฟมาในกระทะร้อนทานแล้วให้ความรู้สึกนุ่มหนึบอยู่ในปาก รสชาติอร่อยถูกปากเป็นอย่างมาก

มาต่อกันที่อาหาจานหนักอย่าง ข้าวอบสับปะรด ที่ใช้ข้าวหอมมะลิผัดใส่เครื่องเทศ แล้วใส่เม็ดมะม่วงทอด หมูหยอง กุ้ง ไก่ กุนเชียง ไส้กรอก และสับปะรด ผัดให้เข้ากัน ใส่ลงในลูกสับปะรดที่คว้านเนื้อออกแล้ว ได้ทั้งกลิ่นสับปะรดหอมหวาน และความอร่อยจากเครื่องเคียงต่างๆ ปลาช่อนคอนเนคชั่น เป็นอีกหนึ่งอาหารจานเด็ดที่เสิร์ฟปลาช่อนทอดตัวโตมาให้ทานพร้อมน้ำยำสมุนไพร เป็นอีกหนึ่งเมนูสำหรับคนรักสุขภาพที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึง เดอะ คอนเนคชั่น

The Connecion (เดอะ คอนเนคชั่น) ตั้งอยู่ที่ ถนนรัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ การเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินให้ขึ้นที่ สถานีลาดพร้าว ออกมาที่ทางออก 4 จะเห็น ร้าน เดอะ คอนเน็คชั่น ตั้งอยู่บริเวณแยกรัชดา-ลาดพร้าว เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0 2938 1546 หรือ www.facebook.com/theconnecion

ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์ http://www.dailynews.co.th/article/821/163524

 
เกี่ยวกับเรา

รายการตลกบริโภค ออกอากาศทาง CTH มารีวิว เดอะ คอนเน็คชั่น เรสเตอรองต์
The Connecion ตอบโจทย์ได้อย่างครบวงจร
outing กินนอกบ้าน โดย OHM MAG
แม่ลิ้นจี่พาชิม The Connecion Restaurant article
“The Connecion” จัดจ้านอาหารไทย-จีน